Về thương hiệu

“ẨM THỰC THÁI KHIẾN TÔI KHÔNG THỐT NÊN LỜI SAU ĐÓ BIẾN TÔI THÀNH NGƯỜI KỂ CHUYỆN”

1. Những điều mắt thấy tai nghe

“Nếu chưa từng đặt chân đến, có lẽ Thái Lan trong mắt tôi chỉ là những huyền hoặc của vài ô cửa hay mái ngói sơn son thếp vàng…”

Nhưng giờ đây tôi đã biết, Thái Lan mà những kẻ lữ hành say mê nhắc đến là mái nhà gỗ với mấy hoa văn nối tiếp nhau, những con phố chật kín tiếng rao của mấy cô hàng quán, những lũ lượt của dòng xe Tuk Tuk bấm còi inh ỏi,..Là đĩa Pad Thai trong cái chảo to con mà ông nội để lại, tô hủ tiếu sóng sánh theo nhịp chèo của chiếc thuyền đang dập dềnh nơi chợ nổi, đĩa TomYum xào khô của cô Jay Fai bán mấy chục năm vẫn không chịu mở thêm chi nhánh. Có một Xứ Xở Chùa Vàng lộng lẫy đã gây ấn tượng với cả thế giới, nhưng có một Thái Lan rất đời đã thu hút tôi.

2. Nhặt những điều nhỏ

Chạm vào mắt là một chiếc chum bạc in họa tiết Thái làm tôi thích thú, chạm vào tai là âm thanh vui nhộn của tiếng mời chào kiểu Thai-lish khiến tôi bật cười, chạm vào tay là cái nóng hổi của một khu ẩm thực đường phố người đông nghìn nghịt, chạm vào mũi là mùi chanh sả lá nếp mát mát dễ chịu, chạm vào đầu lưỡi là hương vị đậm đà rất Thái của tô Tomyum nức tiếng Thái Lan… Nhưng chạm vào tim tôi là những kết tinh văn hóa đã được nâng niu gìn giữ bằng tình yêu, bằng thời gian và bằng cả biến cố. Chất Thái dễ tìm, bởi nó lâu đời và đặc sắc, bởi nó len lỏi trong từng ngõ ngách của tất cả những điều bình thường và nhỏ bé nhất trên đất Thái. Nhưng cũng chính vì vậy, mà nó là thứ khó tìm nhất.

3. Kể chuyện

Những điều nhỏ nhặt được gói ghém cẩn thận từ Thái Lan mang về Việt Nam, tôi đã mong mỏi về một nơi đặc biệt để giữ gìn và lan tỏa . Năm 2012, HQ Thai Food ra đời. 3 năm sau, thương hiệu đổi tên thành Thai Market. 10 năm sau, 20 hay 50 năm sau, tôi và những người đồng đội vẫn luôn trên hành trình thu nhặt “Chất Thái” không ngơi nghỉ,  kể những câu chuyện đằng sau mỗi món ăn được ra mắt, chăm chú lắng nghe trải nghiệm Thái đáng nhớ mà bạn muốn kể. Tôi sẽ đi đến nhiều nơi khác của Thái Lan, và cũng đi lại những nơi quen thuộc với những góc nhìn mới. Tôi sẽ lại gói ghém, lại đem về, lại nhờ Thai Market trao đến bạn. Khám phá Thái Lan cùng Thai Market nhé, bạn thân yêu!