Thai Market

XUÝT XOA VỚI SỰ KIỆN THẢ ĐÈN TRỜI SIÊU MÊ TẠI THÁI LAN!

Yi Peng là một trong 3 lễ hội lớn ở Chiang Mai và luôn được mong đợi nhất trong năm. Lễ hội đèn lồng Yi Peng do người Lanna khu vực miền Bắc Thái Lan tổ chức. Chiang Mai được biết đến là cái nôi của nền văn hóa Lanna, mỗi khi tới lễ hội đặc biệt này, những đền thờ, ngôi nhà nơi đây đều được trang trí bằng những chiếc đèn lồng đầy màu sắc.

Thời gian diễn ra lễ hội Yi Peng

Lễ hội đèn trời Yi Peng diễn ra khi nào? Thời gian diễn ra lễ hội Yi Peng từ ngày 15/12 âm lịch của người Thái Lan, lễ hội diễn ra trong vòng 3 ngày. Lưu ý, lịch âm của người Thái Lan không giống như lịch nước ta, vì vậy lễ hội thường diễn ra vào giữa tháng 11.

Những địa điểm tổ chức lễ hội thả đèn trời Yi Peng

Khắp thành phố có rất nhiều nơi diễn ra lễ hội đèn hoa đăng, bạn có thể tới cầu Nawarat trên sông Ping, cổng Tha Phae hay những ngôi đền có sân vườn như Wat Suan Dok và Wat Lok Moli. Dưới đây là các địa điểm diễn ra lễ hội thả đèn lồng ở Chiang Mai đẹp nhất để chụp ảnh:

– Yee Peng Lanna Dhutanka phía sau đại học Maejo: Đây là địa điểm quen thuộc và từng nhiều lần tổ chức lễ hội thả đèn hoa đăng, với sức chứa hơn 3000 người. Lưu ý, bạn cần phải mua vé trước vì vé bán rất nhanh.

– Yee Bành Doi Saket: Còn nếu bạn muốn ngắm đèn lồng ở bên ngoài trung tâm thành phố, hãy đến Doi Saket cách khoảng 30km. Với sức chứa 2400 người cùng không gian vùng nông thôn thanh bình. Giá vé là 90 đến 150 USD/người.

– Ngắm đèn hoa đăng Yi Peng tại trung tâm học miền Bắc với sức chứa khoảng 4000 người và có giá vé là 120 – 180 USD.

– Khu vực cầu Nawarat bắc qua con sông Pig cũng là địa điểm thả đèn hoa đăng Yi Peng thu hút nhiều người tham gia. Đây cũng là khu vực diễn ra song song cùng với lễ hội Loy Krathong trên sông Pig. Giá vé tham dự từ 30 tới 50 baht (khoảng 20-35 nghìn đồng Việt Nam). Bạn hãy viết lời cầu nguyện lên trên đèn rồi thả chúng lên bầu trời.

– Cowboy Army Riding Club: Cách trung tâm Chiang Mai khoảng 10km, Cowboy Army Riding Club là nơi diễn ra lễ hội đèn trời thu hút đông đảo người dân bản địa và khách du lịch. Địa điểm này có sức chứa khoảng 3500 – 4000 người. Giá vé dao động từ 90 – 120 USD.

Thật thiếu sót nếu du lịch Thái Lan mà bỏ qua lễ hội hoa đăng Yi Peng ở Chiang Mai. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng lễ hội đèn lồng lung linh trên khắp bầu trời và có những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa. Hãy ghé thăm Thái Lan và trải nghiệm thử một lần nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt bàn ngay

Hãy để chúng tôi chuẩn bị cho bữa ăn của bạn tốt hơn

* Vui lòng kiểm tra kỹ lại thông tin đăng ký để nhận được mã ưu đãi đặt bàn